0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Văn hóa Hàn Quốc có nét đặc biệt gì?

Nhân sâm Hàn Quốc 6 củ/kg hay còn được nhiều người gọi với cái tên “ xứ sở Kim Chi”. Là một đất nước xinh đep với con người, thiên nhiên xinh đẹp có khí hậu ôn hòa. Và văn hóa xứ Kim Chi cũng có những nét đặc trưng riêng biệt độc đáo gắn liền với con người đất nước  của họ.


1.    Trang phục truyền thống – Hanbok
Hanbok là loại áo truyền thống của đất nước Hàn Quốc , một loại chon am và một kiểu khác cho nữ. Hanbok váy áo dành riêng cho nữ gồm có 2 phần chính là một vái dài ở bên trong và một áo khoát bên ngoài “jeoori”.  Hanbok của nam  thì gồm một áo khoác ngắn “Jeogori” và quần “baji”.  Hanbok của cả nam và nữ đều mặc kết hợp với với một áo choàng dài gọi là “durumagi”. Hanbok được người Hàn Quốc mặc vào các dịp lễ quan trong như dịp tết hay ngày cưới ….
2.    Kim Chi và Bulgogi
Kimchi là một món ăn truyền thống và không thể thiếu được trong bữa ăn của người Hàn Quốc, được là từ nhiều loại rau củ mà chủ yếu phổ biến nhiều nhất là kim chi bắp cải và cải thảo. Các loại rau củ làm kimchi được ngâm trong nước muối và rửa sạch . Sau đó vớt ra và trộn các gia vị vào thành phần chủ yếu là bột ớt. Người Hàn rất thích ăn cay, Kimchi cung cấp khá ít calo và cholesterol nhưng lại giàu chất sơ đặc biệt là trong Kimchi có rất nhiều vitamin nên việc dùng Kimchi thường xuyên rất tốt cho sức khỏe
Bulgogi cũng là một món truyền thống của Hàn nó mang ý nghĩa là thịt nướng, có thể làm từ mọi loại thịt từ thịt bò, thịt heo và yếu tốt quan trong làm nên món này là gia vị đặc trưng của Hàn.
3.    Hangeul ( 한글 ) – Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc
Bảng chữ cái Hangeul có từ thế kỉ 15 bởi vị vua anh minh triều đại Joseon – vua Sejong. Bảng chữ cái gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Sự kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm hình thành nên âm tiết, do vậy bảng chữ Hangeul có thể tạo thàng hàng nghìn chữ và thể hiện bất kì âm điệu nào. Vì tương đối đơn giản và có số lượng giới hạn, Hangeul rất dễ học. Nạn mù chữ hầu như không tồn tại ở Hàn Quốc nhờ bảng chữ cái dễ sử dụng này.
4.     Jongmyo Jeryeak ( 종묘제례악 ) – Nhạc tế lễ Jongmyo
Vào ngày Chủ nhật đầu tiên của thángNăm trong năm, hậu duệ của dòng tộc Jeonju Yi, hoàng tộc thười Joseon (1392-1910), làm lễ thờ cúng tổ tiên tại đền Jongmyo ở trung tâm Seoul. Mặc dù nghi lễ này được cử hành theo một nghi thức ngắn gọn rất nhiều so với trước, nhưng có tới 19 loại nhạc cụ cổ điển, bao gồm chùm chuông đá, chuông đồng, các loại trống, hòa nên âm thanh đặc biệt cho buổi lễ truyền thống.
5.     Talchum ( 탈춤 ) – Mặt nạ và múa mặt nạ
Mặt nạ, thường được gọi là “tal” trong tiếng Hàn Quốc, được làm từ giấy, gỗ, quả bầu khô, và lông. Hầu hết các loại mặt nạ đều phản ánh sắc thái và cấu trúc xương của gương mặt người Hàn nhưng cũng có một số loại mặt nạ thể hiện khuôn mặt của các vị thần và con vật, bao gồm cả tả thực và tưởng tượng. Hình dáng của các loại mặt nạ thường kì lạ và đã được cách điệu, vì “talchum ” – loại hình múa mặt nạ -thường được biểu diễn vào đêm dưới ánh sáng của các đống lửa.
Múa mặt nạ về cơ bản là loại hình nghệ thuật dân gian phát triển tự nhiên trong nhân dân thời kỳ Joseon, thời kỳ mà có ít sự phân biệt giữa giai cấp thống trị và thượng lưu trong xã hội với người dân thường. Các nghệ sĩ diễn viên và khán giả cùng hoà nhập vào các điệu múa tưng bừng ở cuối mỗi buổi biểu diễn.
6. Nhân sâm
Nhân sâm được xem là bảo vật trấn quốc của xứ Kimchi. Nhân sâm xuất thân từ Hàn luôn có chất lượng vượt trội đứng hàng top thế giới . Khí hậu đất đai của Hàn là nơi trồng nhân sâm tốt nhất thế giới. Nhân sâm được dùng nhiều cho sức khỏe như nhân sâm có khả năng hồi phục  sức khỏe cũng như sinh lực. Nhân sâm được ví như thần dược và có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.Người Hàn dùng nhân sâm rất nhiều đặc biệt vì xứ lạnh nên họ chọn cách ngâm sâm với rượu để uống giữ ấm cũng nhưng tăng cường sức khỏe.


7. Bulguksa (Chùa Bulguksa) và Seokguram (Seokguram)
Đền Bulguksa là một trong những ngôi chùa Phật giáo trước đây là đẹp nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc, Silla (57 TCN -935 AD) thuộc Bulguksa vua Beop - mới nổi (514-540), lần đầu tiên của các tín đồ Phật giáo Silla cầu nguyện ban đầu xây dựng một ngôi đền nhỏ cho hòa bình và thịnh vượng cho vương quốc của mình. Kiến trúc hiện nay của ngôi đền đã được xây dựng lại sau khi 751.
Trước đây, nó bao gồm 80 tòa nhà tiền còn lại cho ngôi chùa, hơn 10 lần hiện nay. Seokguram là một ngôi đền nằm cao trên núi thuộc những ngôi đền nổi tiếng là một trong những nơi Phật giáo đẹp nhất. Seokguram bao gồm một phòng hình chữ nhật, hành lang và trần nhà hình vòm hành lang tròn kết nối được xây dựng trong hình dạng hình chữ nhật. Seokguram Grotto và Đền Bulguksa được bao gồm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1995
8. Núi Seoraksan (Mt. Seorak)
Các bán đảo Triều Tiên có hai ngọn núi đẹp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Núi Seorak núi và núi. Sorak thường được mở rộng về phía nam của dãy núi gọi là núi Kumgang ở miền Bắc.
Đỉnh cao nhất là 1,708m so với mực nước biển, rừng núi Sorak, rừng núi và trái cây hình nón là một hỗn hợp của là nơi cư trú của một số lượng lớn các cây tán cây mà xảy ra ở động vật có vú, cây của 25 loài 939 loài thực vật, 90 loài chim, 11 loài bò sát, 9 loại lưỡng cực, 360 côn trùng, 40 loại cá nước ngọt.
9. Nghệ thuật Hàn Quốc (nghệ sĩ trên toàn thế giới)

nghệ sĩ violin Sarah Chang và nghệ nhân Soprano Jo Su Mi
Thể hiện tài năng của mình trong âm nhạc và nghệ thuật Hàn Quốc. Ông là album đầu tiên Sarah Chang violon khi cô 9 tuổi. Những gì người khác xung quanh nghệ sĩ violin nổi tiếng khác Chung Hàn Quốc nắm giữ một danh hiệu chào đón nhiều nhất trên sân khấu thế giới 25 năm của các nghệ sĩ. Soprano Joe Su nghệ sĩ tài năng và nhạc trưởng người Mỹ Herbert von Karajan phát hiện ra rằng cô đã hát một bài đánh giá của "trời cho" nhạc trưởng Herbert.
Nhiều người sẽ ngạc nhiên Nam June Paik, và được mệnh danh là "cha đẻ của nghệ thuật video" ở Hàn Quốc bản địa, ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhạc sĩ và nhà soạn nhạc. Năm 1963, ông đã trở thành triển lãm thiết bị truyền hình đầu tiên. Kể từ đó, Paik đã có nghệ thuật, video và truyền hình tác đương đại của thế giới kết nối các tác phẩm nghệ thuật, truyền thông, công nghệ, nghệ thuật mới và văn hóa phổ biến.
10. Di sản In
Hàn Quốc từ tháng nghệ thuật thế kỷ in trên các cột gỗ. Nó được công nhận như là kim loại đầu tiên trên thế giới Gutenberg (Đức) 200 nam.Thuong dân triều đại Goryeo (918-1392) được phát minh vào thế kỷ thứ 13, Triều Tiên đã bị trước đó thiết lập trong Bộ kinh Phát triển Koreana Phật giáo, các bản khắc gỗ Phật giáo lâu đời nhất. kinh Koreana Phật giáo đã được đưa vào di sản văn hóa của UNESCO vào năm 1995.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Sản phẩm đang bán

Táo đỏ Hàn Quốc 1 kg
480.000 đ
Omega3 Hải cẩu KOREA
600.000 đ
Táo đỏ Hàn Quốc 1/2 kg
180.000 đ

Các bài viết khác