0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Các nét truyền thống của văn hóa Hàn Quốc

Các nét truyền thống của văn hóa Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc 6 củ/kg là một quốc gia xinh đep mang nhiều vẻ đẹp của cả phương Đông và phương Tây. Hàn Quốc có vẻ đẹp sầm uất của đô thị thành phố lại có vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, lịch sữ nước Hàn tuy không lâu như Việt Nam nhưng cũng có nhiều nét văn hóa bản sắc riêng cũng chỉ có mình riêng xứ sở Kimchi có. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những gì nhé! Ở ngay phía dưới đây thôi.
Hàn là quốc gia đi đầu trong các lĩnh vực giả trí nên không lạ khi nền văn hóa của Hàn Quốc gắn liền với với các dụng cụ âm nhạc.
1.    Nhạc cụ truyền thống
Gayageum : đàn 12 dây
Hàn quốc có hơn 60 loại nhạc cụ truyền thống được lưu truyền cho tới ngày nay. Nổi bật trong số các loại nhạc cụ đó là Bo  loại đàn 12 dây “gayageum” ( 가야금 ) và đàn 6 dây “geomungo” ( 거문고 ), cả hai loại nhạc cụ này đều được xác định là xuất hiện từ thế kỷ thứ 6.
Geomungo : đàn 6 dây
Cũng như một số nước có nền văn hóa lâu đời nhạc cụ Hàn Quốc cũng được phân chia là thành 3 loại chính là nhóm đàn dây, đàn gió và bộ gõ.
Các loại đàn dây truyền thống và bộ gõ gồm kkwaenggwari (chiêng nhỏ), jing (chiêng lớn hơn kkwaenggwari), Janggu (trống có hình đồng hồ cát), và buk (trống).
Do rất phổ biến ở nước ngoài trong các nhà sáng tạo và đoàn nghệ thuật đương đại kết hợp giai điệu truyền thống Doug Kim Kim -Samullori tứ có thể tạo ra một thể loại rất độc đáo.
2.    Nghê thuật trang trí – Dangcheong
Xây dựng Dangcheong được trang trí với màu sắc đẹp và trang trí trên mái nhà của một hình ảnh phong cách Hàn Quốc cho thấy giá trị đích thực của nghệ thuật. Đỏ, xanh, vàng, đen và trắng năm màu Dangcheong. Ngoài chức năng trang trí, nó cũng có thể được sử dụng để dangcheong cho các mục tiêu thực tế.


Nhấn mạnh tính chất bảo vệ trên bề mặt của cấu trúc, và đại diện cho một mức độ của một tòa nhà hay đối tượng, nó có thể được sử dụng để trang trải phần thô của vật liệu sử dụng Dangcheong. Bất kể bao gồm một đền thờ ở Seoul và các tỉnh khác, hầu hết các kiến trúc xây dựng truyền thống.
3.    Hoa văn
Các hoa văn họa tiết thường bắt nguồn từ những chữ viết cổ. Ban đầu chúng là công cụ để thể hiện những nhu cầu tình cảm về môi trường xung quanh con người, sau đó được phát triển thành một hình mẫu trang trí nghệ thuật.

Trong số các hoa văn thường thấy được sử dụng một cách truyền thống ở Hàn Quốc có hình con rồng và con phượng hoàng, và “taegeuk” ( 태극 ) dùng trong quốc kỳ Hàn Quốc Taegeuki, gồm có hai hình đối lập tượng trưng cho âm và dương, tượng trưng cho hai sức mạnh của vũ trụ, cho tĩnh và động, cho thế yếu và thế mạnh, bóng tối và ánh sáng, nam và nữ. Ngoài ra còn có những họa tiết tượng trưng cho sự trường tồn, như đá, núi, nước, mây, cây thông, con rùa, con hươu, con sếu, và mặt trời.
4.    Jasu- nghệ thuật thêu
Thêu tranh trên các mặt vải hay các đồ trang trí cũng là một truyền thống đặc trưng của Hàn Quốc. Thêu cũng được dùng để trang trí nhiều vật phẩm trong nhà, nhà gối, bao kính, rèm và túi đựng thuốc lá, thìa và đũa, bàn chải.
5.    Vãi bọc
Bojagi là một miếng vải hinh vuông người Hàn thường dùng để bọc gói các đồ đạc . Đây là một nét văn hóa rất riêng của Hàn. Nó thể hiện sự trân trọng, độc đáo, kiểu cách đậm chất Hàn. Thể hiện tính thẩm mỹ cao, chu toàn kỹ tính thể hiện chính tính cách con người Hàn.


6.    Nghê thuật gấp giấy
Người Hàn Quốc có truyền thống lâu đời trong nghệ thuật gấp giấy thủ công và cũng đã từ lâu sử dụng những loại giấy chất lượng tốt để gấp nên những chiếc hộp, chiếc bát có nắp đậy, những chiếc bát lớn, giỏ, túi lưới, bình và gạt tàn.
7.    Tập quán truyền thống
Đây là bản sắc riêng của mỗi dân tộc, dược gìn giữ và lưu truyền từ đời này qua đời khác thể hiện nét đẹp văn hóa cũng như các đối xử, hành xử với mọi người, kính trên nhường dưới, thương người lễ phép,…
8.    Các nghi lễ trưỡng thành
Bao gồm lễ trưởng thành, lễ thành hôn, tang lễ, và tế lễ tổ tiên.
Lễ trưởng thành thường rất đơn giản. Các chàng trai trưởng thành cuộn mái tóc dài thành búi trên đỉnh đầu và được tặng một chiếc mũ truyền thống của dân tộc Hàn Quốc làm từ đuôi ngựa. Các cô gái trưởng thành tết tóc thành hai bím và cài vào tóc đồ trang sức được gọi là binyeo ( 비녀 ).

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Sản phẩm đang bán

Táo đỏ Hàn Quốc 1 kg
480.000 đ
Omega3 Hải cẩu KOREA
600.000 đ
Táo đỏ Hàn Quốc 1/2 kg
180.000 đ

Các bài viết khác