0907799988
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát
Sâm yến thịnh phát

Tác dụng của Kim thất tai (Lá mật gấu nam) trong việc điều trị tiểu đường

     Kim thất tai là loại cây mọc hoang có từ lâu nhưng công dụng chữa bệnh thì mới được phát hiện gần đây, được mọi người sử dụng làm rau ăn, nhưng kim thất lại giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây còn tươi hay phơi, sấy khô.

     Mô tả dấu hiệu nhận biết cây kim thất tai:

Kim thất là loại cỏ có thân thảo, nhẵn với nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép khía răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước. Mặt trên phiến lá màu xanh thẫm đen, mặt dưới màu đỏ tím. Cụm hoa hình đầu, màu vàng cam mọc ở đầu cành hay kẽ lá. Quả bế hình trụ mang một mào long trắng ở đỉnh. Ra hoa và kết quả vào mùa hè. Mọc và sinh sống chủ yếu ở Đông Nam Bộ, rất dễ trồng và cho đến nay chưa thấy bất kỳ một loại sâu bệnh nào phá hoại. Trên cây không thấy xuất hiện lá vàng, héo úa nào. Là cây ưa nắng nhẹ, nắng buổi sáng, chỗ mát mẻ. Chỗ trồng cây này không nhất thiết có nhiều nắng.

Tất cả các bộ phận trên cây kim thất tai có thể dùng làm thuốc và sử dụng như rau xanh hàng ngày, có thể dùng rau để ăn lẩu, để luộc, để nấu canh như một số loại rau thông thường, ăn sống, làm gỏi,ăn hàng ngày, tốt cho người bị tiểu đường bị đái tháo đường.

     Cách dùng hiệu quả nhất kèm theo sử dụng rau ăn hàng ngày  cũng rất tốt, ngày sử dụng Ngày sáng và chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá. Uống đều giúp điều hoà lượng đường trong máu rất rỏ rệt. Không gây phản ứng phụ, không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác.

Công dụng và bài thuốc chữa các bệnh từ cây Kim thất tai và một số loại thảo dược khác:

  • Trị tiểu đường: 

Sáng chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá. Điều hoà lượng đường trong máu rất rỏ rệt. Không gây phản ứng phụ. Không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác. 

  • Trị đau nhức xương khớp, đau lưng nhức mỏi:

Có thể nấu 100g kim thất tai khô với 1 lít nước, uống hàng ngày. Hay sử dụng 10 ngọn tươi, thái nhỏ nấu canh ăn.

  • Ho lao:

Sáng và chiều, nhai nuốt mỗi lần 2 ngọn Kim Thất tươi, liên tục trong 6 tháng. Đồng thời mỗi bửa cơm sáng và chiều, nên dùng 10 ngọn Kim Thất(dài 25 cm) thái nhỏ để xào hoặc nấu canh ăn. Sẽ không bị đau nhức mỏi. Mỗi lần lên cơn ho nên nhai ngậm một lá Kim Thất nuốt nước dần, sẽ tiêu đờm tốt, khỏi ho.

  • Bong gân:

Giã nát 2 ngọn Kim Thất đắp lên chỗ viêm gân, đau nhức sau đó dùng một lá Đại Tướng Quân hơ lửa cho nóng, quấn quanh bàn chân đã đắp Kim Thất giả nhỏ, buộc hoặc băng bên ngoài để giữ ổn định. Sau 6-8 giờ sẽ khỏi.

  • Điều trị viêm đại tràng mãn tính:

Cùng với cách sử dụng lá khô, bạn cũng có thể xoay 6-10 ngọn cây với 150ml nước uống 2 lần vào sáng và tối.

  • Đau bụng, tiêu chảy:

Nhai khoảng 10 lá KimThất hoặc giã nát hòa với nước để uống. Sẽ giảm đau bụng và tiêu chảy sau 30 phút. 

  • Mụn ngứa, lở loét do sâu lông, vết cắn của côn trùng, động vật: 

 Vò nát, xoa xát, đắp buộc bằng lá, ngọn kim thất. Khỏi sau vài giờ. 

  • Mất ngủ: 

Thường xuyên ăn tươi các ngọn kim thất, hoặc xào hay nấu canh ăn, sẽ có tác dụng an thần, điều hòa máu huyết, tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ tốt.

  • Thấp khớp, cảm giác kiến bò tại các bàn chân, bàn tay: 

Giã nát một ngọn kim thất, xoa xát tại nơi đau nhức, xơ cứng các khớp. Giảm ngay sự đau nhức khó chịu sau vài phút. Trường hợp thấp khớp kinh niên, thường xuyên uống mỗi tối vài ngọn đã xay máy sinh tố.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Sản phẩm đang bán

Táo đỏ Hàn Quốc 1 kg
480.000 đ
Omega3 Hải cẩu KOREA
600.000 đ
Táo đỏ Hàn Quốc 1/2 kg
180.000 đ

Các bài viết khác